Thịt lợn là một loại thực phẩm được dùng phổ biến làm nguyên liệu chế biến thức ăn, bởi thịt lợn rất thơm ngon và bổ dưỡng. sau đây là các món ngon từ thịt lợn.
Thịt lợn là một trong các loại thực phẩm ưa chuộng ở Việt Nam, mà còn trên thế giới. Hiện nay, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn. Sau đây tôi xin giới thiệu các món ăn ngon, bổ dưỡng từ thịt lợn.
Các bạn có thể tham khảo thêm các món ngon khác tại https://angitoinay.net/che-bien/mon-xao/cach-lam-bach-tuoc-xao-chua-ngot-mai-khong-thay-chan/ hay https://songkhoehomnay.net/song-khoe/5-cach-che-bien-qua-bo-cuc-thom-ngon-cho-mua-he/.
Thịt kho tàu
Đây là món ăn thứ 3 mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Thịt kho tàu là một món ăn ngon. Từng miếng thịt mềm thơm ăn kèm với dưa hành muối thì thật tuyệt vời. Món ăn này không quá khó làm. Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách chế biến món thịt kho tàu.
Xem thêm :
Thịt lợn quay
Tiếp tục là món ăn ngon từ thịt lợn và quen thuộc với bất cứ ai. Thịt quay được ướp đậm đà với đầy đủ gia vị trong một khoảng thời gian nhất định trước khi mang đi quay chín. Mỗi vùng sẽ có cách quay thịt khác nhau. Như vùng Lạng Sơn – nổi tiếng với món lợn quay. Người ta quay cả con, miếng thịt thơm mềm từ trong ra ngoài lớp bì. Còn dưới miền xuôi, mọi người thường quay theo từng miếng.
Sau khi ướp sẽ cho vào chảo có chút dầu ăn để quay nóng lên. Tùy khẩu vị từng người mà bạn cũng có thể lựa chọn cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn khác nhau. Nếu bạn sinh sống tại khu vực Hà Nội, bạn có thể đến 2 quán ăn nức tiếng là thịt quay Hàng Buồm và thịt quay Hòe Nhai.
Chả thịt nướng
Trong những ngày gia đình làm cơm cúng gia tiên hay liên hoan tụ tập bạn bè thì món chả thịt nướng chính là món ăn bạn nên chiêu đãi mọi người. Thịt sau khi xay nhỏ sẽ được trộn đều với riềng sả một số gia vị khác. Sau đó bọc bằng giấy bạc hoặc nướng trực tiếp trên than hoa. Từng miếng thịt mềm với một chút mỡ tạo nên một món ngon hoàn hảo. Món ăn này rất dễ ăn. Bạn có thể sử dụng cùng cơm bánh mì.
Thịt chưng mắm tép
Thịt chưng mắm tép là một món cầu kỳ. Bạn phải chuẩn bị nhiều loại nhiên liệu hơn so với các món ăn thông thường. Gia vị gồm có hành, sả, riềng, tiêu bắc, mắm tép gia vị nêm nếm vừa đủ. Để chế biến được ăn này cũng mất thời gian. Bạn phải băm nhỏ tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị. Sau đó ướp khoảng 12 giờ trong ngăn mát tủ lạnh rồi mới mang ra chế biến. Tuy hơi cầu kỳ nhưng thịt chưng mắm tép xứng đáng là món ăn bạn nên bỏ thời gian cho để chế biến. Sau những món ăn được chế biến thường ngày bạn nên chọn thịt chưng mắm tép làm món ăn đổi gió cho gia đình mình