Trong suốt thời kì mang thai mẹ bầu thường thiếu máu gây ra tình trạng chóng mặt, hoa mắt, việc bổ sung sắt để bù lại lương sắt rất cần thiết. Tuy nhiên mẹ bầu không cần uống quá nhiều sắt mà nên bổ sung sắt bằng việc ăn các loại rau, củ, quả sẻ rất tốt sức khỏe cho bà bầu.
Những loại rau có chứa hàm lượng sắt cao:
1. Súp lơ xanh
Trong số các loại rau xanh phổ biến, súp lơ xanh là thực phẩm giàu sắt và a-xít folic giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Mẹ nên bổ sung loại rau này vào thực đơn mỗi ngày nhé!
Súp lơ xanh là thực phẩm vàng bổ sung sắt cho cho mẹ bầu
Súp lơ xanh không chỉ chứa sắt mà còn giàu các dưỡng chất quan trọng như vitamin K, magiê và vitamin C, giúp cơ thể hấp thu sắt. Đây là một trong những thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất cho người ăn chay.
2. Cải thìa
Với mỗi món ăn được chế biến từ cải thìa mẹ bầu không chỉ nhận được một lượng vitamin A dồi dào mà còn thêm 1,8mg sắt.
Cứ mỗi 170g cải thìa chứa 9 calo, 1g protein, 1,5g carbohydrate, 0,7g chất xơ, không có cholesterol và chỉ 0,1g chất béo không có khả năng sản sinh cholesterol. Lượng sắt dồi dào trong cải thìa còn đóng vai trò tăng cường sức khỏe xương, tim mạch.
Bài viết hay về làm đẹp: https://taptrangdiem.net/hoc-trang-diem/cach-trang-diem-cho-tuoi-40-mang-lai-ve-dep-thanh-lich/
3. Cải xoăn
Theo các chuyên gia, mỗi calo nạp vào từ cải xoăn mẹ bầu thu được một lượng sắt lớn hơn so với thịt bò. Đừng băn khoan gì nữa, mẹ nên đưa cải xoăn vào thực đơn.
Ngoài ra, cải xoăn có tác dụng kháng viêm rất tố giúp ngăn ngừa các bệnh miễn dịch, bệnh tim mạch và viêm khớp. Điều này thường xảy ra khi bạn ăn quá nhiệu thịt động vật.
4. Rau bina
Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt không quá xa lạ với các mẹ bầu hiện đại. Loại rau màu xanh lá đậm đặc trưng này chứa ca một kho chất sắt. Cứ mỗi 1 chén rau bina chứa khoảng 6mg sắt và nhiều dưỡng chất có lợi khác như beta-carotene, folate, vitamin C và canxi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày mà không cần ăn thêm thịt đỏ.
5. Bí ngô
Nói đến các loại rau ngon, bổ, rẻ cho bà bầu không thể không kể tên bí ngô. Bí ngô chứa nhiều protein, carotene, vitamin, amino a-xít, canxi, sắt… Trong bí ngô chín thì hàm lượng sắt cao hơn trong bí ngô non.
6. Đậu nành
Đậu nành cung cấp chất đạm lớn cho cơ thể. Ngoài ra, một chén đậu nành nấu chín, tương đương 200gr chứa khoảng 8-9mg sắt. Mẹ cần chọn loại đậu nành hữu cơ, tránh các loại đậu bị biến đổi gen không tốt cho sức khỏe.
Nguồn: marrybaby.vn