Hôm nay, tôi xin chia sẻ cách làm món cá diếc hầm vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Mọi người hãy vào tham khảo để làm cho gia đình mình ăn nhé.
Xem thêm:
- Các món cá nướng ngon dễ làm cho bữa tiệc cuối tuần
- Các món xào với nấm đậm đà đưa cơm
- Nguyên nhân và cách điều trị nếp nhăn ở mắt
Nguyên liệu làm cá diếc hầm
- Cá diếc
- Hành tím
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Măng khô
- Gừng
- Muối
- Đường
- Dầu ăn
- Nước tương
Cách làm cá diếc hầm ngon
Bước 1: Cá diếc bạn đem đánh vẩy, bỏ ruột và đem rửa sạch với nước.
Bước 2: Nấm hương và mộc nhĩ ngâm vào chậu nước ấm cho mềm và nở. rồi vớt nấm ra cắt bỏ phần chân còn mộc nhĩ cắt chân và thái thành sợi.
Bước 3: Măng khô cho vào nồi luộc sơ qua rồi vớt ra xé thành sợi.
Bước 4: Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn thì cá diếc vào chiên vàng đều. Cá chín thì vớt ra đĩa,
Bước 5: Tiếp tục cho hành vào phi thơm, rồi cho măng, nấm, gừng vào xào đảo đều tay thêm gia vị vào. Sau đó cho cá vào và đảo đều rồi thêm nước vào đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng thì cho nước tương vào. Nồi cá gần cạn thì cho hạt tiêu, ớt vào đun thêm 2- 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Trên đây là cách làm cá diếc hầm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng, mạnh khỏe.