Tuesday, July 4, 2017

Người mắc bệnh viêm đại tràng có thể ăn thịt gà,vịt ,ngan không?

  
categories: 
Người mắc bệnh viêm đại tràng có thể ăn thịt gà,vịt ,ngan không

Gà, vịt, ngan là những thức ăn phổ biến của người Việt Nam, nhưng nhiều người chưa biết sự ảnh hưởng của chúng đối với bệnh viêm đại tràng.

Những đặc trưng của thịt gà, thịt vịt, thịt ngan

Người ta thường phân ra làm 2 loại thịt đó là thịt đỏ: bò, lợn, dê… và thịt trắng gồm: ngan, gà, vịt… Thịt trắng là thịt được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn nhiều hơn thịt đỏ bởi chứa hàm lượng protein cao hơn và chứa ít mỡ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Các bạn có thể tham khảo các món vịt ngon tại https://nuongthom.net/vao-bep/vit-nuong-nhoi-tao-ta-dam-da-va-la-mieng/

Người mắc bệnh viêm đại tràng có thể ăn thịt gà,vịt ,ngan không

Thịt trắng còn có tính lành, trong các món ăn kiêng kị của bệnh nhân thường ít nhắc đến các loại thịt này. Đều là thịt của các loại gia cầm được nuôi ở cùng một vùng khí hậu, ngoài nhiều điểm tương đồng thì chúng còn khác nhau một chút về mặt dinh dưỡng.

Thịt gà có hàm lượng protein nhiều hơn 2 loại còn lại, trong khi đó hàm lượng cholesteron lại rất thấp, hàm lượng axit béo no và không no dồi dào để cung cấp cho cơ thể.

Thịt vịt và thịt ngan tuy có hàm lượng protein thấp hơn thịt gà nhưng lượng mỡ và các vitamin A, B2 lại nhiều hơn. Các hàm lượng của Sắt, Kẽm, Đồng cũng dồi dào hơn thịt gà.

Xem thêm:

Sự ảnh hưởng khác nhau của thịt gà, thịt vịt, thịt ngan đối với người bị viêm đại tràng.

Người mắc bệnh viêm đại tràng có thể ăn thịt gà,vịt ,ngan không

Thịt gà là loại thịt dễ sử dụng đối với nhiều đối tượng. Thịt có màu trắng và có tính nóng so với các loại thịt. Nếu dùng thịt gà để tẩm bổ cho những người bị cảm, mới ốm dậy thì rất bổ dưỡng.

Còn đối với những người mắc bệnh viêm đại tràng không nên ăn quá nhiều thịt gà, có thể dẫn tới nóng trong, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Những người bị táo bón cần hạn chế ăn thịt gà.

Trái với thịt gà, thịt vịt lại có tính hàn, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy. Nếu hệ thống tiêu hóa không quá nhạy cảm thì ăn thịt vịt cũng rất tốt, có vị ngọt mát, có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh tim mạch và lao phổi.

 Ngan là loại gia cầm sống nửa trên cạn nửa dưới nước. Các món chế biến từ thịt ngan thường không có tính hàn như thịt vịt. Là một món dễ ăn, bổ dưỡng. Nhưng lưu ý, người mắc bệnh viêm đại tràng cũng không nên ăn quá nhiều thịt ngan bởi vì ăn quá nhiều cũng sẽ dẫn đến các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đối với bệnh viêm đại tràng, làm tính trạng bệnh trở nên khó kiểm soát hơn.

Ngoài ra những người bị viêm đại tràng không nên ăn da và mỡ của gia cầm vì da và mỡ chứa nhiều chất béo không có lợi cho cơ thể, có thể chứa những ký sinh trùng, những hạt tật ẩn dưới da chứa những mầm bệnh có hại có cơ thể và hệ thống tiêu hóa.

Những lưu ý khi ăn thịt gà, thịt ngan, thịt vịt

Người mắc bệnh viêm đại tràng có thể ăn thịt gà,vịt ,ngan không

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn thịt gà, thịt ngan, thịt vịt đều rất tốt cho sức khỏe và không có ảnh hưởng lớn đối với người mắc bệnh viêm đại tràng. Nhưng khi ăn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

- Thịt ngan và thịt vịt có tính hàn vì vậy những người vừa ốm dậy tạm thời không nên sử dụng loại thịt này.

- Thịt gà không nên dùng chung với lá kinh giới sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu.

- Không nên ăn da và mỡ gia cầm.

- Nên mua những loại gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, không ăn thịt gia cầm bệnh hoặc đã chết.